Giáo Hội Thế Giới

Phép lạ máu thánh Gennariô vừa xảy ra.

Máu của thánh Giennariô, vị thánh tử đạo của Giáo hội sơ khai đã hóa lỏng ở Naples hôm thứ Bảy 19 tháng 9, lặp lại một phép lạ có niên đại ít nhất là từ thế kỷ 14 đến nay.

Máu được tuyên bố là đã chuyển sang thể lỏng vào lúc 10 giờ 2 phút sáng tại Nhà thờ Đức Mẹ Maria, ngày 19 tháng 9, ngày lễ của Thánh Giennariô.

Đức Hồng Y Crescenzio Sepe, tổng giám mục của Naples, đã thông báo tin này trước sự hiện diện của thị trưởng và các đại diện chính quyền dân sự thành phố. Chỉ có hơn 200 người được vào bên trong nhà thờ do những hạn chế vì coronavirus.

Đức Hồng Y nói:

“Các bạn thân mến, tất cả các tín hữu thân mến, một lần nữa với niềm vui và xúc động, tôi thông báo với các bạn rằng máu của thánh Giennariô, vị thánh tử đạo thánh thiện của chúng ta đã hóa lỏng”.

Những lời của ngài đã được đón nhận bởi một tràng pháo tay từ những người có mặt trong và ngoài thánh đường, cũng như hàng triệu người khác đang dán mắt vào màn ảnh truyền hình khi biến cố này được trực tiếp truyền đi trên toàn nước Ý.

Đức Hồng Y Sepe nói thêm rằng máu đã “hoàn toàn hóa lỏng, không có bất kỳ cục máu đông nào, như đã xảy ra trong những năm qua.”

Phép lạ này là “một dấu chỉ của tình yêu, sự tốt lành và lòng thương xót của Thiên Chúa, và sự gần gũi, tình bạn, tình huynh đệ của Thánh Giennariô đối với chúng ta,” vị Hồng Y tuyên bố, và reo lên “Hãy tung hô Vinh quang Chúa và tôn kính vị thánh của chúng ta. Amen.”

Tin vui này lan nhanh trên các phương tiện truyền thông. Nhiều người Ý đón nhận tin vui trong nghẹn ngào trong khi quốc gia này đang trên đà phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Đặng Tự Do – http://vietcatholic.org/News/Html/259019.htm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *