Giáo Hội Việt Nam

Lời Cầu Nguyện Đêm Giáng Sinh

Hôm nay chúng ta mừng kỷ niệm biến cố Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần. Ngài đến trao lại cho con người quyền được làm con Chúa, và mở ra cho nhân loại một kỷ nguyên mới – ngập tràn ánh sáng của nguồn bình an và ơn cứu rỗi. Trong niềm hân hoan vui sướng vì được Thiên Chúa viếng thăm, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

1. Giáng Sinh là ngày đại lễ của toàn thể nhân loại, không phân biệt sang hèn hay lương giáo. Xin Chúa chúc lành cho Giáo Hội hoàn vũ và tất cả anh em lương dân trên toàn thế giới, luôn sống công chính, biết tôn trọng công lý và hòa bình, cùng nhau góp phần loại bỏ cнιếи tranh, вạσ lực, để mọi người được sống yên vui hiệp nhất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Thiên Chúa cao sang lại ẩn mình dưới hình hài một trẻ thơ yếu đuối nghèo hèn cần đến sự trợ giúp của tha nhân. Xin cho các Kitô hữu luôn đón nhận Hài Nhi Giêsu qua việc quảng đại giúp đỡ, ủi an những người đau khổ bất hạnh, các trẻ em mồ côi, những người già neo đơn, và những ai đang sống lang thang, đói rách… để họ có được một cuộc sống ấm no, an bình và hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Thiên Chúa đã ban cho nhận loại quà tặng vô giá đó chính là Con Một của Ngài. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, cũng biết trao tặng cho nhau những món quà đơn sơ là sự quan tâm trong từng ánh mắt nụ cười, lời nói và việc làm mang dấu chỉ của tình yêu thương tha thứ, để niềm vui Giáng Sinh được lan rộng khắp nơi.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Giữa đêm đông lạnh giá, những chú lừa con đã dâng lên hơi thở để sưởi ấm Hài Nhi Giêsu. Xin Chúa đánh động mỗi người chúng con qua những biết cố xảy ra hằng ngày, từ đó biết hồi tâm suy gẫm và điều chỉnh cách sống của mình sao cho xứng đáng là những người Kitô hữu đạo đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, nhìn vào Máng cỏ chúng con cảm nhận được tình yêu vô biên Chúa dành cho nhân loại. Xin cho chúng con luôn noi gương các Mục đồng xưa, biết mở lòng mình ra chia sẻ Tin Mừng cứu độ cho mọi người xung quanh, và sống bác ái yêu thương, để sưởi ấm cho Chúa Hài Nhi trong đêm lạnh giá. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lạy Chúa Giêsu yêu kính của chúng con, trong những lúc tuyệt vọng vì tình, tiền, tài, danh vọng… Xin cho chúng con nhớ đến Ngài, Đấng yêu thương chúng con ngay từ trong tội lỗi bùn nhơ. Xin luôn nhắc cho chúng con nhớ rằng chúng con không chỉ là cát bụi phù du nhưng còn mang hình hài và hơi thở của Chúa nữa. Giữa giá rét mùa đông, giữa những long đong và bấp bênh của kiếp người, giữa cảnh nghèo khổ, trơ trụi và những lo âu của cuộc sống. Xin cho chúng con gặp Chúa, xin cho chúng con được thấy sự bình an của Ngài. Xin cho chúng con biết được rằng máng cỏ thấp hèn năm xưa Ngài nằm, là chính tâm нồи của chúng con đây. Tâm нồи con đang khao khát và mong Ngài ngự vào…

Chúa Giêsu ơi, một mùa Giáng sinh nữa lại đến, con nguyện cầu xin tình yêu Ngài soi lối, dẫn đường chúng con. Nhiều người xung quanh chúng con sẽ nhận biết Ngài là Cứu Chúa, là tâm điểm của lễ mừng và là lý do duy nhất của Lễ Giáng Sinh.

Xin Cha mở mắt tâm linh của nhân loại để họ nhận biết được tình yêu cao sâu của Ngài, xin cho họ thấy được đời người quả thật là ngắn ngủi họ đang cần chính Ngài, họ đang cần sự cứu chuộc. Xin cho chúng con biết mang lấy gánh nặng vì tha nhân, vì biết bao linh нồи đang hư mất. Xin cho chúng con biết yêu và quý trọng linh нồи của họ như chính Chúa đã yêu thương và tìm cứu chúng con.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *