Linh mục quản nhiệm Đền thánh Giuse tại Montréal bị đâ.m khi đang dâng thánh lễ


Linh mục Claude Grou, 77 tuổi, quản nhiệm Đền thánh Giuse bị đâ.m khi dâng thánh lễ sáng thứ sáu 22 tháng 3 tại Oratoire Saint-Joseph, Montréal, Canada.

Trong thánh lễ lúc 8h30 sáng thứ sáu 22-3, một người đàn ông 26 tuổi, đội mũ kết trắng, cầ.m cây da.o dài chạy lên bàn thờ và đâ.m hai nhá.t vào ngự.c và sườn của ngài. Lực lượ.ng an ni.nh đền thánh đã chế ngự được hu.ng thủ tại chỗ. Sự kiện chỉ xảy ra trong vài giây. Linh mục được xe cấ.p cứ.u đưa vào bệ.nh việ.n, ngài chỉ bị thươ.ng nhẹ.

Mỗi buổi sáng tại Đền thánh Giuse (Oratoire Saint-Joseph) ở Montréal, đài Đài truyền hình Muối và Ánh Sáng đều phát hình thánh lễ dâng tại đây, anh Vũ Đình Khôi là người quay phim, anh cho biết: “Vào cuối bài đọc Thánh vịnh, trước khi linh mục đọc Phúc Âm, một người đàn ông chạy lên bàn thờ, lúc đó là 8 giờ 40 sáng, linh mục Grou thấy hu.ng thủ cầm da.o chạy lên, ngài có phản xạ lánh qua một bên nhưng hu.ng thủ cũng đâ.m được ngài. Con da.o rớt xuống. Hu.ng thủ không lấy lại được. Các người tham dự thánh lễ chạy lên chế ng.ự hu.ng thủ”.

Cả hai đều té. Dù bị thươ.ng, linh mục Grou đứng dậy một mình được. Sau đó lực lượ.ng an ni.nh của đền thánh giữ hu.ng thủ cho đến khi cả.nh sá.t đến. Hu.ng thủ không chố.ng cự khi bị bắ.t. Hu.ng thủ là người có hồ sơ ở sở cả.nh sá.t, ông đã bị bắ.t gi.ữ. Hiện chưa biết lý do nào ông đã hà.nh hu.ng linh mục Grou.

Có khoảng 60 người tham dự thánh lễ sáng nay, đa số là những người lớn tuổi, họ bị chấ.n độ.ng khi chứng kiến cảnh này.

Bà Adèle Plamondon trong số các tín hữu tham dự thánh lễ sáng nay, bà cho biết: “Tôi nghĩ ông muốn quỳ xuống cầu nguyện ở tượng Thánh Giuse như nhiều người đến đây vẫn quỳ, nhưng nhanh chóng tôi biết không phải vậy. Ông ta rất quyết tâm, trong đầu ông chỉ có một chuyện là tìm linh mục Grou để đâ.m. Khi tôi thấy như vậy, tôi hét lên và vào phòng thánh để gọi cấ.p cứ.u. Tôi vẫn còn run, tôi mong mau về nhà để nghỉ.” Bà cho biết mỗi tuần bà đi lễ ba ngày ở đây và bà phụ lễ các ngày thứ sáu.

Posted by Nhánh Lan Rừng on Friday, 22 March 2019

Bà thị trưởng thành phố Montréal Valérie Plante phản ứng trên tài khoản Twitter: “Một hành vi khủ.ng khiế.p và không thể tha thứ được, không thể có như vậy ở thành phố Montréal. Tôi an lòng khi biết tình trạng sức khỏe của linh mục Claude Grou được ổn định. Nhân danh tất cả người dân thành phố Montréal, tôi xin chúc linh mục chóng bình phục.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch – https://phanxico.vn/2019/03/23/linh-muc-quan-nhiem-den-thanh-giuse-tai-montreal-bi-dam-khi-dang-dang-thanh-le/

Tin giờ chót cho biết, linh mục Grou bình an, ngài sẽ xuất việ.n chiều thứ sáu và sẽ nghỉ ngơi vài ngày.

Linh mục quản nhiệm Đền thánh Giuse tại Montréal bị đâ.m khi đang dâng thánh lễ
5 (100%) 1 vote