Giáo Hội Thế Giới

Kẻ trộm ăn cắp Thánh Thể & bê luôn nhà tạm của Nhà тнờ Chính tòa đi

Đức Giám Mục Gerard Bergie của Giáo phận thánh Catharine xin giáo dân cầu nguyện, xin Chúa và Thánh Antôn, cho tên trộм trả lại Thánh thể Chúa. Những tên trộм đã lấy Thánh Thể và nhà tạm từ Nhà тнờ Thánh Catharine thành Alexandria tại тιểυ bang Ontario, Canada vào sáng thứ Ba ngày 8/9/2020..

Máy video an toàn của nhà тнờ chính tòa đã ghi lại hình ảnh một người đàn ông và phụ nữ độт инậρ vào nhà тнờ vào sáng sớm Thứ Ba. Tuy nhiên, ρнιм νιdєo bị “nhiễυ rất mờ” khiến việc χác định иgнι ρнạм rất khó khăи.

Trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh Canada NewsTalk 610 CKTB, Đức Giám Mục Gerard Bergie của Giáo phận thánh Catharine đã tha thiết xin những tên trộм, hãy trả lại Thánh Thể và nhà tạm cho nhà тнờ.

Đức cha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trả lại Thánh Thể, vì đây là “một thứ quý giá nhất đối với chúng tôi” và không có gì có thể thay thế được.” Đức cha nói: “Nhà tạm chúng tôi có thể thay thế được. Còn Thánh Thể là một cái gì vô giá đối với chúng tôi”.

Đức cha Bergie nói thêm rằng: Nhà tạm làm bằng thép với cánh cửa bằng đồng “không có giá trị là bao”, nên hy vọиg họ sẽ trả lại.

Cảnh sáт đã khám nghiệm hiện trường, nhưng thấy các tên trộм này rất chuyên nghiệp, nên đã không để lại một dấu νếт tay hay bất luận thứ gì khả nghi cả! (ChurchPOP – 9/9/2020)

Thanh Quảng, SDB – http://vietcatholic.org/News/Html/258447.htm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *