Giáo Hội Thế Giới

Giám mục Ý đầu tiên qua đời vì virus corona.

Sáng Chúa Nhật 4/10, Đức cha Giovanni D’Alise, 72 tuổi, giám mục giáo phận Caserta ở miền nam nước Ý đã qua đời vì nhồi máu cơ tim khi đang được điều trị Covid-19 tại một bệnh viện địa phương.

Đức cha D’Alise bị nhiễm virus corona và nhập viện điều trị vào đêm 29 rạng sáng 30/9. Ngài là giám mục Ý đầu tiên qua đời vì Covid-19.

Thánh lễ an táng Đức cha D’Alise được cử hành tại nhà thờ chính tòa Caserta vào chiều ngày 5/10. Để tránh lây lan virus, chỉ có các giám mục và linh mục hiện diện trong lễ an táng. Thánh lễ sẽ được truyền chiếu trực tiếp trên tivi và mạng xã hội.

Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, giám mục giáo phận Perugia và cũng là Chủ tịch Hội đồng giám mục Ý, đã nhân danh các giám mục, bày tỏ sự gần gũi với giáo phận Caserta trong nỗi đau mất đi vị mục tử.

Đức Hồng y viết: “Trong những tháng này, nhiều linh mục đã qua đời vì Covid-19 và cả các giám mục. Hôm nay Đức cha Giovanni đã từ giã chúng ta. Cho đến những phút cuối ngài vẫn gần gũi tha nhân và chia sẻ một hành trình đau khổ.”

Khi nhập viện, Đức cha D’Alise đã an ủi các tín hữu: “Anh chị em đừng sợ, chúng ta sẽ đối diện với thử thách này cách bình thản.” (Avvenire 04/10/2020)

Hồng Thủy – https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2020-10/giam-muc-y-dau-tien-qua-doi-vi-virus-corona.html?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *