Giáo Hội Thế Giới

Đức Thánh Cha Phanxicô chia buồn về tαi nạи máy bay ở Almaty

Sau vụ tαi nạи máy bay ở thành phố Almaty, Kazakhstan, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gửi lời chia buồn tới những người thân và tất cả những người liên hệ.

Chiếc máy bay dân dụng Fokker 100 mang số hiệu Z9-2100 chở 93 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn cất cánh từ Almaty đã rơi và đâm vào 2 ngôi nhà sau khi cất cánh được 19 giây. Tαi nạи xảy ra lúc 7:22 sáng thứ Sáu 27/12, đã làm ít nhất 12 người ᑕᕼếT và hàng chục người khác bị thương nguy kịch.

Trong điện văn chia buồn, được ký bởi ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, “Đức Thánh Cha cầu nguyện đặc biệt cho những người đã mất được an nghỉ vĩnh hằng và cho những người bị thương được chữa lành.”

Đặc biệt, Ngài cũng cầu nguyện xin sức mạnh và bình an của Thiên Chúa toàn năng ban xuống trên những người nỗ lực thực hiện việc giải cứu và hồi phục.

Chuyến bay Z9-2100, với máy bay Fokker 100, được điều hành bởi hãng hàng không Bek Air có trụ sở tại Kazakhstan.

Theo Ủy ban Hàng không Kazakhstan, máy bay Fokker 100 trong vụ tαi nạи đã được đưa vào hoạt động từ năm 1996.

Giới chức Kazakhstan cho biết tất cả các chuyến bay của Bek Air và Fokker 100 đã bị đình chỉ sau vụ tαi nạи cho đến khi việc điều tra các nguyên nhân vụ tαi nạи được làm rõ. Và tổng thống Kazakhstan tuyên вố thứ Bảy 28/12 là một ngày quốc tang.

Văn Yên, SJ – Vatican News


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *