Vatican

Đức Thánh Cha chỉ bị cảm lạnh, không có dấu hiệu инιễм viruscorona

Chiều ngày 03/03, sau khi một nhật báo ở Roma đưa tin Đức Thánh Cha Phanxicô có thể đã làm xét nghiệm viruscorona và có kết quả âм тíин, phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết Đức Thánh Cha chỉ bị cảm lạnh, không có TᖇIệᑌ ᑕᕼứᑎG của các вệин lý khác.

Trả lời các câu hỏi của các ký giả về tình trạng sức khỏe của Đức Thánh Cha, giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, ông Matteo Bruni, đã cập nhật tình trạng sức khỏe của Đức Thánh Cha nhưng không đề cập đến tin tức được một số báo chí đăng tải, cho rằng Đức Thánh Cha có thể đã kiểm tra viruscorona và có kết quả âм тíин .

Vatican cập nhật tình hình sức khỏe của Đức Thánh Cha

Ông Bruni nói: “ вệин cảm lạnh mà Đức Thánh Cha được chẩn đoán trong những ngày gần đây vẫn đang tiếp diễn, không có triệu chứng của các вệин lý khác. Trong khi đó, Đức Giáo hoàng Phanxicô cử hành Thánh lễ hàng ngày và theo dõi các buổi linh thao đang được tổ chức tại Nhà Thầy Chí Thánh ở Ariccia.”

Trong buổi tiếp kiến chung thứ Tư tuần trước, Đức Thánh Cha đã bị cảm lạnh và từ khoảng một tuần nay, ngài đã hủy một số buổi tiếp kiến chung và chỉ tiếp kiến riêng tại nhà trọ thánh Marta. Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật vừa qua tại quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh Cha cho biết ngài không đến Ariccia để tham dự tuần linh thao hàng năm của giáo triều Roma nhưng sẽ tham dự từ Vatican.

Ngày 03/03, báo Il Messaggero của Ý đưa tin: “Đức Giáo hoàng Phanxicô bị cảm lạnh. Để đề phòng, có thể ngài đã được kiểm tra viruscorona và có kết quả âм тíин .” Tin tức này đã loan truyền trên các trang web trên khắp thế giới. Đài BBC mở đầu bản tin với tin Đức Giáo hoàng có thể đã được kiểm tra viruscorona. Hãng tin Bloomberg và Reuters cũng đưa tin này khi nhấn mạnh đến sự sụt giảm khách du lịch đến νιệи bảo tàng Vatican. Thật vậy, trong những ngày này, số người tham quan các phòng trưng bày của viện bảo tàng giảm đến 60%. (REI 03/03/2020)

Hồng Thủy

(VaticanNews Tiếng Việt 04.03.2020)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *