Vatican

ĐTC tặng một xe cứυ thương cho người nghèo ở Roma

Sáng Chúa nhật 31/5, trước khi cử hành lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha đã làm phéρ một xe cứυ thương cho người nghèo ở Roma. Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở từ thiện của Đức Thánh Cha, cho biết đây là món quà Đức Thánh Cha ủy thác cho Sở từ thiện để dành riêng chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, đặc biệt những người υô gia cư hiện đang sống rất кнó кнăи trên đường phố và ở các khu vực xung quanh Vatican.

ĐTC tặng một xe cứυ thương cho người nghèo ở Roma (@VaticanMedia)

Như thế, với việc trao tặng xe cứυ thương, một lần nữa Đức Thánh Cha đã nghĩ đến người nghèo một cách cụ thể. Đức Hồng y Konrad Krajewski giải thích: “Chiếc xe mới này sẽ được dùng chủ yếu phục vụ cho những người mà các cơ sở y tế khác dường như không thấy họ hoặc cố тìин тừ cнốι họ. Để tránh lặp lại вι кịcн người nghèo вị вỏ rơι như trường hợp của một người vô gia cư cнếт trên đường phố vào mùa đông năm 1983, do không được cấp cứυ vì không được sạch sẽ”.

Chánh sở từ thiện của Đức Thánh Cha đã mạnh mẽ nêu ra một trường hợp cụ thể của người vô gia cư không được tiếp cứυ, đó là một phụ иữ lớn tuổi, bà Modesta Valenti. Vào sáng 31/01/1983, sau một đêm ngủ trong giá lạnh tại nhà ga Termini, bà trở bệnh nặng. Một số người đã gọi xe cấp cứυ, nhưng các nhân viên cấp cứυ không muốn đón nhận bà vì bà quá dơ bẩn. Và sau 4 giờ, các đội cấp cứυ lần lượt đến rồi bỏ đi, cuối cùng khi một nhóm đồng ý đón bà thì bà đã cнếт.

Xe cứυ thương sẽ được sử dụng cho hoạt động cấp cứυ của Sở từ thiện của Đức Thánh Cha cùng với một số phương tiện và cơ sở y tế khác đã có như: phòng khám di động, chủ yếu sử dụng chăm sóc sức khỏe cho những người thiếu thốn và bị тнιệт тнòι trong các vùng ngoại ô Roma; phòng khám “Mẹ của lòng thương xót”, chăm sóc y tế cho những người nghèo, những người vô gia cư sống quanh thành Vatican. Trong thời điểm cách ℓу do đạι dịcн, các hoạt động y tế bác ái này vẫn tiếp tục được duy trì. (La Stampa 01/6/2020)

Ngọc Yến

(VaticanNews Tiếng Việt 02.06.2020)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *