Giáo Hội Việt Nam

Cẩn trọng trước những thông tin sai sự thật nói không đúng về Cha Long – Giáo Điểm Tin Mừng

CHA GIUSE TRẦN ĐÌNH LONG – GIÁO ĐIỂM TIN MỪNG. Địa chỉ: 1201/12 Nguyễn Văn Tạo, ấp 1, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.

Dạo gần đây có nhiều thông tin sai sự thật tiếp tục nổi lên công ph.á vào Giáo Điểm Tin Mừng tại Nhà Bè mà Cha Giuse Trần Đình Long thuộc linh mục đoàn Tổng Giáo Phận Sài Gòn đang làm mục vụ.

Hình ảnh trên được đăng trên một trang Facebook để bôi nhọ và nói xấu Cha Long tại Giáo Điểm Tin Mừng

Xin quý anh chị em cẩn thận chia sẻ thông tin và tìm hiểu về Ngài để không bị ảnh hưởng bởi những lời lẽ xúc phạm, tấn công vào việc mục vụ của Cha Giuse.

Trước hết, theo lịch sử hình thành giáo điểm Tin Mừng của truyền thông TGP. Sài Gòn : Giáo điểm thành lập năm 2009 trực thuộc giáo xứ Phú Xuân thuộc giáo hạt Xóm Chiếu. Đây là vùng đất : “có đa số là di dân miền Bắc vào. Họ sống với nhiều nghề nghiệp khác nhau nhưng đa phần là lao động phổ thông”.

Trích :”Vào tháng 4 năm 2016 Đức cố Tổng Giám Mục Phaolo Bùi Văn Đọc bài sai Linh Mục Giuse Trần Đình Long về Giáo Điểm Tin Mừng để vực dậy vùng truyền giáo Nhà bè hạt Xóm Chiếu. Tưởng chừng cũng như bao Linh Mục khác chỉ cầm cự được vài tháng là đi.

CHA GIUSE TRẦN ĐÌNH LONG

Khi biết có Linh Mục mới về họ cũng vui mừng nhưng cũng băn khoăn liệu Ông Cha này ở được bao lâu. Nơi khỉ ho cò gáy này vốn nhiều Linh Mục Sài Gòn sợ và chán.

Linh Mục Giuse Trần Đình Long khi về Giáo Điểm Tin Mừng công việc đầu tiên của Ngài là kêu gọi mọi người cộng tác chung trong việc truyền giáo. Ngài cho điều tra lại nhân khẩu địa bàn mình trong mọi ngỏ ngách và đến cả phòng trọ công nhân để thống kê số người công giáo tại địa bàn mình. Rồi Ngài mời gọi những người công giáo xa quê cùng tham gia các hoạt động nhà thờ, cùng tham dự thánh lễ.

Từ nhân khẩu dưới 100 người công giáo nay thống kê lên đến hơn 500 người công giáo đa phần là người xa quê lên đây lập nghiệp. Ngài lập ra nhiều kế hoạch để mọi người cùng chung tay cùng cộng tác trong việc nhà Chúa tạo nên sự gắn bó và biến Giáo Điểm Tin Mừng thành quê hương thứ hai của những con người xa quê.

Hơn 2 năm dưới sự dẫn dắt của Cha Long thì người già, người trẻ cũng có thể thấy Giáo Điểm Tin Mừng ngày một thay đổi hơn và người công giáo xa quê cũng cảm nhận được sự gắn bó của mọi người trong nhà Chúa. Họ cùng Cha Long dấn thân trong việc truyền giáo vừa đi làm, vừa phục vụ nhà Chúa và lo toan chuyện gia đình. Sự cố gắng của người giáo dân ở đây thật là phi thường với sự kiên trì của họ đang làm Giáo Điểm Tin Mừng ngày càng phát triển.

Thánh lễ ngày càng đông người tham dự hơn trước, số giáo dân cũng tăng theo thời gian ngắn nhất. Ở đây không còn hoang vắng như ngày trước nữa mà trở thành nơi đông đúc mọi người đến tôn thờ Chúa. Thánh lễ luôn đầy ắp giáo dân.

Thành quả tạo nên sự thành công ngày hôm nay chính là Linh Mục biết trân trọng người giáo dân, mời gọi họ và coi họ như chính gia đình mình. Và hôm nay nhiều người đang phục vụ Giáo Điểm Tin Mừng gọi đây với cụm từ rất thân thương “Gia Đình”. Nơi đây mọi người cùng chung tay lo chuyện nhà Chúa và cùng nhau quan tâm chia sẻ giúp nhau lúc khó khăn.”

Xin quý anh chị em cầu nguyện cho giáo hội và cho hoa trái của cha Giuse Trần Đình Long. Bằng lương tâm và yêu mến.

Nguyễn Jos. Hiếu


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *